Thịt ram xốt mayonnaise

Thịt ram xốt mayonnaise

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cốt lết: 500g
  • Xà lách: 100g
  • Cà chua: 1/2 trái
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Rau thơm, ngò rí, tỏi phi
  • Tiêu, tương ớt
  • Dầu ăn, dầu mè trắng
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cốt lết cắt lát mỏng, dần mềm, ướp 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, 3m ngò rí cắt nhỏ, 6M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m tiêu, để thấm.
– Hành lá ngò rí cắt nhỏ. Dưa leo cắt lát. Cà chua bỏ hạt, cắt lát mỏng. Hành tây cắt lát mỏng. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Xếp tất cả ra dĩa.
– Pha nước trộn dầu giấm: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1M nước, 1m tương ớt, 1/2m muối, tiêu, dầu mè và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, sau đó thêm 1m tỏi phi, ngò rí băm. Rưới nước dầu giấm lên dĩa salad. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nóng ít dầu trong chảo, cho thịt vào áp chảo chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt ram ra dĩa, dùng kèm cơm trắng và salad trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên dần thịt heo để thịt thấm gia vị và mềm hơn khi chế biến. Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trong nước trộn dầu giấm làm cho món salad trộn ngon và béo hơn.