Thịt quay kho dưa cải

Thịt quay kho dưa cải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ quay: 400g
  • Dưa cải: 300g
  • Hành lá: 2 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tai vị: 1 cái
  • Nước dừa tươi, đường, dầu điều, hành tím băm, tiêu sọ, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa cải cắt khúc dài 5cm, xào qua với hành phi, cho ra dĩa. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, lá cắt nhỏ.

– Thịt cắt miếng vuông 4cm, ướp với 1m đường, 1/2M nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt Aji-no-moto®, 1m đầu hành băm và 1/2 trái ớt đập dập, bỏ hạt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Rang hoa hồi, tiêu sọ đập dập với dầu điều, cho thịt vào xào săn, nêm 3M nước tương LISA, xào đến khi thịt thấm gia vị, cho thêm nước dừa, dưa cải, giảm nhỏ lửa, kho đến khi thịt và dưa cải mềm đều, nước kho hơi sánh, nêm lại vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc thịt kho dưa cải ra dĩa sâu lòng, rắc hành lá và ớt cắt lát lên mặt, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn thịt quay ba chỉ kho sẽ vừa mềm vừa ngon. Khi kho thịt nên mở nắp, kho lửa nhỏ giúp thịt mềm, săn và thấm gia vị.