Gỏi xoài khô cá sặc

Gỏi xoài khô cá sặc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xoài tứ quý xanh: 300g
  • Đậu phộng rang: 2M
  • Khô cá sặc (lạt): 1con
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Húng cây, húng lủi
  • Hành phi, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xoài cắt sợi dày khoảng 2mm, sau đó ngâm vào nước đá.
– Khô cá sặc nướng vàng thơm, xé sợi, ngâm với 1M đường và 1M Giấm gạo lên men LISA®. Vớt ra ướp với 1/2M hành phi, bóp nhuyễn.
– Húng cây, húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi : 1M nước mắm, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA® và 1m tỏi, ớt băm, khuấy đều.

– Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn kèm với bánh đa nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm xoài trong nước đá để xoài giòn và giảm bớt độ chua.

– Khô cá sặc khi ngâm giấm đường sẽ giúp cá bớt vị mặn.