Thịt quay chay

Thịt quay chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chả lụa chay: 300g
  • Vỏ bánh mì: 1 cái
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Bột gạo: 2M
  • 1 khuôn inox hình chữ nhật
  • Dầu điều
  • Muối, đường, bột năng
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vỏ bánh mì ép phẳng. Chả chay cắt miếng rộng bằng cỡ khuôn, dày 0,8-1cm.

– Làm mỡ heo: cho vào nồi 3M bột năng, 2M bột gạo, 1 chén nước cốt dừa, 1/2 chén nước, cho lên bếp khuấy rồi cho 1/3m đường, 1/3m muối và 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau đó khuấy đến khi đặc lại nhưng chưa chín hẳn.

– Tạo hình: dùng khuôn hình chữ nhật, phết dầu dưới đáy và xung quanh thành khuôn, cho vỏ bánh mì vào rồi phết hỗn hợp mỡ heo lên, xếp chả chay lên trên, làm 2 lớp như vậy, ép cho các phần dính chặt vào nhau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xếp chả vào nồi hấp 15 phút, để nguội, lấy ra khỏi khuôn, phết ít dầu điều lên da heo rồi đem chiên sơ (trong lúc chiên dùng đũa ép chặt)để nguội, cắt miếng nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt quay chay ra dĩa, khi ăn chấm kèm nước tương LISA.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bánh mì lớn và xốp để làm da heo chay.

– Khuấy bột không quá chín để làm mỡ heo dễ dàng hơn.