Gỏi củ kiệu

Gỏi củ kiệu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ kiệu: 100g
  • Khô bò: 50g
  • Dưa leo: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau húng lủi: 1ít
  • Đậu phộng, hành tỏi phi
  • Tỏi băm, ớt băm, ớt sợi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bánh phồng tôm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ kiệu cắt nhỏ, ướp với 1/2m đường, để thấm. Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt dưa leo và cà rốt thành thanh dài 5cm, bản 0,5cm, ướp với 1m đường.

– Khô bò xé nhỏ. Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã dập. Bánh phồng tôm chiên giòn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: trộn đều 1,5M Giấm gạo lên men LISA® với 1M đường, 1M nước mắm, 1/3m muối và 1m tỏi, ớt băm.

– Trộn đều củ kiệu, khô bò, dưa leo, cà rốt và rau húng lủi với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi củ kiệu ra dĩa, rắc đậu phộng, hành tỏi phi và ớt cắt sợi lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên dùng ngay sau khi trộn để khô bò không bị mềm quá. Có thể thay khô bò bằng khô mực hoặc tôm khô. Chọn củ kiệu ngâm còn mới, sẽ không bị chua quá và có độ giòn.