Thịt nướng xí muội

Thịt nướng xí muội

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo đầu vai 300g
  • Hành tây 1/4 củ
  • Que xiên tre 10 cái
  • Hành tỏi băm 2M
  • Hành lá cắt nhỏ 1/2 chén
  • ĂN KÈM: bánh hỏi, rau sống các loại, và nước mắm chua ngọt
  • Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, mật ong, tương xí muội, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt heo cắt miếng mỏng. Hành tây cắt miếng vuông.

– Xào hành tỏi: đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tỏi băm vào xào thơm, không vàng, tắt lửa.

– Làm dầu hành: cho vào chén hành lá cắt nhỏ 1/4m muối, đun nóng 3M dầu ăn rồi đổ vào chén hành, đảo đều.

– Que xiên tre ngâm nước rồi để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp thịt: ướp thịt và hành tây với 1/2m bột ngũ vị hương, 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1m mật ong, 1M xốt xí muội, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, hành tỏi băm phi thơm, để thấm 30 phút rồi xiên thịt vào que xiên. 

– Nướng: mở lò nóng 180 độ, xếp xiên thịt vào nướng đến khi thịt chín vàng, thơm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt nướng xí muội ra dĩa cùng với bánh hỏi, phết dầu hành lên bánh hỏi và thịt, ăn kèm rau sống các loại, giá và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp thịt với hành tỏi xào giúp thịt thơm và mềm hơn.