Thịt lăn mè

Thịt lăn mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc đùi 400g
  • Giò sống 100g
  • Lạp xưởng áp chảo 1 cây
  • Nấm đông cô ngâm nở 5 tai
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Đậu cove 50g Trứng gà 2 quả Mè trắng 100g Sả cắt khúc 2 cây (2-3cm) Hành tỏi băm 1/2m
  • Đầu hành lá
  • Gừng cắt lát
  • Muối, tiêu, đường, ketchup, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng
  • Trang trí: ngò tây, cà chua bi
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, đậu cove, lạp xưởng cắt que bằng nhau. Nấm đông cô cắt sợi. Cà rốt và đậu cove luộc vừa chín cùng chút muối, ngâm vào trong nước đá. Nấm đông cô chần sơ.
– Thịt heo cắt lát dày 0.5 cm, dùng búa dần mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, ít tiêu, 1/2m hành tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trải 1 lớp nylon, cho thịt, rắc 1 lớp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn lên trên, phết 1 lớp giò sống, đặt lạp xưởng, cà rốt, đậu cove, nấm, đầu hành lá rồi cuộn chặt tay.
– Phần trứng còn lại đánh tan. Lăn cuốn thịt lần lượt qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, trứng, mè rồi cho vào tủ lạnh.
– Làm xốt: Hoà tan hỗn hợp gồm 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M rượu trắng, 1M tương ớt, 1M ketchup. Phi thơm sả, gừng cắt lát, hành tím đập dập, cho hỗn hợp xốt vào đun với lửa nhỏ cho sánh lại, tắt lửa. Lọc lấy nước xốt.
– Đun dầu nóng vừa, cho cuộn thịt vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt cuộn thịt, cho ra dĩa. Dùng kèm với xốt và cơm trắng.”

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dần thịt giúp thịt dễ kết dính với nhân và thấm gia vị.
– Sau khi lăn qua bột, trứng và mè thì để vào tủ lạnh giúp cuộn thịt định hình tốt hơn.