Thịt kho củ sen tương hột

Thịt kho củ sen tương hột

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đùi: 200g
  • Củ sen: 150g
  • Tương hột: 70g
  • Hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm
  • Hành lá, chanh tươi
  • Tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M hành, tỏi băm.

– Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt miếng vuông nhỏ.

– Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt lát, ngâm nước có vắt 1 miếng chanh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt nồi lên bếp, cho 1M dầu và 1M đường vào thắng caramel.

– Cho thịt vào xào săn, thêm tương hột và củ sen vào, đảo đều.

– Cho thêm 2 chén nước vào và tiếp tục kho với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.

– Cho hành lá và ớt sừng, ớt hiểm vào đảo đều. Thêm tiêu, ớt tùy khẩu vị

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thịt ra dĩa, trang trí với hành và ngò. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn tương có màu sáng, vị nhạt, mùi thơm sẽ giúp món ăn ngon hơn.

– Dùng củ sen trong món kho có độ bùi và giảm vị mặn, chát của tương.