Thịt heo kho thơm

Thịt heo kho thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đùi heo: 300g
  • Thơm: 1/2 trái
  • Nước dừa xiêm: 1 chén
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m đường, 1/3m muối, 2.5M nước tương LISA, 1M tỏi băm.

– Thơm bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m đường.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn, cho thơm vào kho chung với thịt. Cho nước dừa xiêm và ớt đập dập vào rồi nấu đến khi thịt mềm, nước hơi sệt là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thơm vừa chín tới sẽ có độ ngọt vừa phải, giòn và không mất nước khi nấu.

– Thơm xắt mỏng, ướp với đường trước giúp giảm vị chua của thơm.

– Kho thịt với nước tương LISA giúp thịt có màu vàng nâu tự nhiên và tăng mùi thơm.