Thịt gà kho kim chi

Thịt gà kho kim chi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà góc tư : 300g
  • Kim chi cải thảo Hàn quốc : 250g (Thêm 1 chén nước kim chi)
  • Củ cải trắng : 150g
  • Hẹ lá : 5 cây
  • Gừng cắt sợi : 2M
  • Hành tỏi băm : 2M
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Kim chi tách riêng phần nước, để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hẹ lá cắt khúc 3cm.

–       Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2M nước kim chi, 1M hành tỏi băm, 1M gừng, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m tiêu, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành tỏi gừng, xào thịt gà thật săn, cho tiếp củ cải trắng và nước kim chi vào kho lửa vừa cho thịt gà và củ cải chín, thêm cải thảo, nêm lại gia vị vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng với cơm nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt gà với nước kim chi có độ chua, giúp sau khi kho, da thịt gà vẫn còn giữ độ giòn nhẹ.

– Cho kim chi cải thảo vào sau cùng để giữ độ giòn.

– Cần nêm lại khi cho cải thảo vào vì tùy theo độ chua, mặn của kim chi mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp