Teriyaki cá hồi

Teriyaki cá hồi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi phi lê: 250g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Bí ngòi: 1/2 trái
  • Thì là băm nhỏ: 2 nhánh
  • Rượu: 3M (Có thể dùng rượu Mirin hoặc vang trắng)
  • Boa rô: 1 nhánh
  • Mè trắng rang: 1M
  • Gừng: 3 lát
  • Đường, muối, tiêu, mật ong, dầu olive, dầu mè
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi để nguyên miếng, ướp với chút muối, tiêu và thì là băm nhỏ, để thấm.

– Bông cải xanh tách nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khoanh. Cho bông cải xanh, bí ngòi luộc chín với chút muối, cho vào nước đá, vớt ra, để ráo. Boa rô cắt lát xéo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu olive, cho cá hồi vào áp chảo với lửa vừa khoảng 2 – 3 phút.

– Pha xốt: Cho 3M nước tương “Phú sĩ”, 2M mật ong, 1m dầu mè, 2M nước sôi để nguội, 2M rượu Mirin, khuấy đều.

– Đun nóng 1M dầu olive, cho boa rô vào chiên thơm, vớt ra. Cho tiếp gừng vào xào thơm, rồi trút hỗn hợp xốt vào nấu cho xốt hơi sánh lại, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bông cải, bí ngòi, boa rô chiên ra dĩa. Xếp cá lên rồi cho phần nước xốt trong chảo rưới đều lên cá hồi. Cuối cùng rắc mè rang lên trên. Ăn kèm với cơm trắng và chấm với nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gia vị ít và đơn giản để giữ nguyên hương vị tươi ngon của cá hồi.