Súp hoành thánh

Súp hoành thánh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nước dùng gà 1.2 Lít
  • Tôm sú làm sạch 100g
  • Lá hoành thánh tươi 15 lá
  • Gừng băm 1 m
  • Thịt xay 50g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Củ cải trắng 1/2 củ
  • Nấm rơm 100g
  • Rau Nêm: Hành ngò
  • ĂN KÈM: Xà lách
  • Gia vị: dầu mè, tiêu, dầu ăn, lòng trắng trứng gà, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Nấm rơm cắt đôi. Hành lá cắt nhỏ, đầu và lá hành để riêng.

– Tôm sú bóc vỏ, xay nhuyễn tôm, thịt với đầu hành lá, 1m lá hành 1/2m Bột Canh, 1 ít tiêu, 1 lòng trắng trứng gà ta, 1m gừng băm và 1/2m dầu mè.

– Gói hoành thánh: Dùng muỗng café, múc nhân vào giữa lá hoành thánh, gói lá hoành thánh lại. Phần lá hoành thánh còn dư cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên giòn 1/2 lượng hoành thánh và lá hoành thánh cắt sợi với dầu ăn. Phần hoành thánh còn lại luộc riêng, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn.

– Nấu sôi nước dùng, thêm cà rốt, nấm rơm và củ cải trắng vào nấu chín, nêm 1/2M Bột Canh, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hoành thánh chiên và luộc ra tô, múc nước dùng và rau củ vảo, rắc thêm tiêu, hành ngò cùng với lá hoành thánh chiên, dùng kèm xà lách.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi bọc nhân, thấm ít nước vào lá hoành thánh sẽ giúp tạo hình dễ dàng hơn.                            

Lòng trắng trứng gà giúp nhân hoành thánh không bị khô, tạo độ kết dính.