Jambon cuộn thanh cua

Jambon cuộn thanh cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm hấp đông lạnh: 150g
  • Giò sống: 150g
  • Jambon lát: 4 lá
  • Gốc hành lá băm: 1M
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Thanh cua: 16 cây
  • ĂN KÈM: xà lách, cà chua, dưa chuột ngâm giấm, kiệu chua, dưa leo
  • Gia vị: tiêu, tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt hạt lựu. Cho tôm, giò sống vào tô cùng 1M gốc hành lá băm, 1M ớt sừng băm và 1/2m tiêu sau đó trộn đều và dùng tay quết cho nhân có độ dai.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trải giấy bạc ra, cho miếng jambon lên trên, tiếp theo trải đều nhân tôm lên mặt, xếp 4 miếng thanh cua theo chiều dài của jambon, cuối cùng là cho tiêu xanh trải đều theo chiều dài và cuộn jambon lại cùng với giấy bạc để định hình. Lần lượt làm cho đến khi hết nhân.

– Cho jambon cuộn vào xửng hấp 12-15 phút, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt khoanh jambon thành miếng vừa ăn, trang trí cùng xà lách, kiệu chua, dưa chuột ngâm giấm, cà chua và dưa leo. Khi ăn chấm kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng tôm hấp động lạnh và cắt hạt lựu để tạo độ giòn cho món ăn.

– Cuộn jambon bằng giấy bạc giúp định hình thanh cua được dễ dàng hơn.

Sau khi hấp món ăn xong nên để nguội và cho vào tủ lạnh để định hình món ăn.