Sườn xóc tỏi

Sườn xóc tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non (thịt dày) 500g 

  • Hành tây 1/2 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ngò gai 2 cây
  • Tỏi củ 1 củ to
  • Nước cốt hành tỏi 2M
  • ĂN KÈM: Cơm, dưa leo
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, tỏi băm, tỏi phi, ớt băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non chặt miếng dài khoảng 3cm, khứa ngang phần thịt cho mềm, ướp với 2M nước cốt hành tỏi và 1/2m tiêu, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt khúc 2cm. Tỏi tách tép, lột vỏ, đập dập. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc sườn: Cho sườn vào nồi nhỏ với 1 chén nước, đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho sườn chín tới lấy ra để ráo.

– Chiên sườn: đun nóng dầu cho tỏi tép vào chiên giòn vớt ra, dùng 1 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn để tẩm sườn, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt mayonnaise chấm: trộn 3M Xốt mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt, 1m tỏi phi, 1m ớt băm.

– Xóc tỏi: phi thơm tỏi băm, cho phần nước luộc sườn vào nấu sôi, cho sườn, hành tây, ớt sừng, ngò gai vào xóc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn xóc tỏi ra dĩa, xếp dưa leo bên cạnh, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc sườn trước giúp sườn có độ mềm và thơm.  

– Tẩm sườn với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn nên không cần ướp sườn với gia vị khác.