Sườn xào bắp non

Sườn xào bắp non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 300g
  • Bắp non: 80g
  • Đậu Hà Lan: 60g
  • Nấm rơm: 40g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm
  • Dầu ăn, rượu Mai Quế Lộ, muối, tiêu, nước mắm
  • Ăn kèm: xà lách
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1M nước hành tím băm, 1/2M nước tỏi băm, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1m rượu Mai Quế Lộ, và 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.

– Bắp non cắt xéo 1/2. Ớt cắt hình thoi 2cm. Đậu Hà Lan cắt xéo 2 đầu

– Nấm rơm bỏ gốc, trụng nhanh rồi cắt đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho sườn vào chảo dầu nóng xào nhỏ lửa đến khi sườn tươm mỡ, tiếp tục cho  hành tỏi băm, các loại rau vào xốc đều đến khi chín, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®.

– Cắt xéo hai đầu đậu Hà lan khi xào sẽ thấm vị bên trong.

– Rượu Mai Quế Lộ sẽ tạo hương vị khác biệt với món sườn xào thông thường.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho sườn ra đĩa với rau xà lách, rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt xéo hai đầu đậu Hà lan khi xào sẽ thấm vị bên trong.

– Rượu Mai Quế Lộ sẽ tạo hương vị khác biệt với món sườn xào thông thường.