Sườn nướng lá hương thảo

Sườn nướng lá hương thảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 600g – 700g (khoảng 4 cây, cắt khúc 8 cm)
  • Cà chua 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • Lá hương thảo băm 1M
  • Rau xà lách 1 cây
  • Bơ lạt, tỏi băm, mật ong, dầu olive hoặc dầu mè
  • Gia vị: muối, tiêu, đường vàng, mù tạt vàng, tương cà, tương ớt, nước mắm
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà chua, hành tây, dưa leo cắt lát mỏng. Xà lách cắt nhỏ.

– Làm xốt ướp: Trộn hỗn hợp gia vị gồm 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M đường vàng, 1M lá hương thảo băm, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/2M tương ớt, 1M tương cà, 1M mù tạt vàng, 1M mật ong.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi với 1M bơ lạt, cho hỗn hợp xốt ướp vào, nấu lửa nhỏ 5 phút cho xốt hơi sánh lại.

– Ướp sườn với 2/3 lượng xốt, để 30 phút cho sườn thấm. Nếu có điều kiện thời gian, có thể ướp sườn để qua đêm trong tủ lạnh.

– Cho sườn vào lò nướng cùng vài cọng lá hương thảo, nhiệt độ 2000C trong thời gian 30 phút, phết xốt lên miếng sườn rồi nướng thêm 5 phút đến khi sườn vừa ráo, có độ bóng và mùi thơm.

– Làm salad ăn kèm: pha 1m đường, 1m nước mắm, 1/2m dầu mè, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M dầu olive. Trộn salad gồm rau xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp sườn ra dĩa cùng salad, ăn kèm bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sườn non dày thịt, cọng xương nhỏ, ít mỡ là sườn ngon.
– Chừa ít xốt để khi nướng phết lên sườn giúp sườn thấm vị và có độ bóng.