Sườn non kho dưa cải

Sườn non kho dưa cải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 600g
  • Trứng cút 12 quả
  • Dưa cải chua 300g
  • Cà chua 1 trái
  • Ớt hiểm, ớt sừng
  • Hành lá, ngò rí, hành tỏi băm
  • Tiêu, muối, đường
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1.5M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, để 10 phút cho thấm vị.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Bắc nồi đất lên bếp, đun nóng 1M dầu ăn với 1M đường thắng màu caramel, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp sườn vào xào săn, thêm dưa cải chua ớt và nước nóng vừa ngập mặt sườn, kho lửa vừa cho đến khi sườn chín mềm, nước hơi sánh lại, thêm 1/2m dầu màu điều, cà chua và trứng cút kho khoảng 2 phút, cho hành ngò vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Kho sườn bằng nước nóng để sườn săn, giữ được vị ngọt của sườn.