Lẩu gà tứ xuyên

Lẩu gà tứ xuyên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta chặt miếng cạnh 4cm 1/2 con
  • Ớt hiểm trái khô ngậm mềm 10 trái
  • Gừng cắt sợi 2M
  • Hành tím bào 2M
  • Hoa xuyên tiêu rang thơm 1M
  • Kỷ tử ngâm mềm 1M
  • Tương ớt 4M
  • Nước 1,5 lít
  • Dầu điều, muối, đường
  • Rau ăn kèm: cải thảo, hành boa-rô, tần ô, bắp non, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, nấm đông cô tươi, nấm tuyết
  • Ăn kèm: đậu hũ non, đậu hũ ky chiên
  • Ăn kèm: mì hoặc bún gạo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp gà với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước tương “Phú Sĩ” trong 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đậu hũ non cắt miếng vuông  2cm. Cà rốt cắt bông hoa dày 3cm.Cải thảo, boa rô cắt xéo. Phi t hơm hoa tiêu với 1M dầu điều, hành tím, 1M gừng sợi, 10 trái ớt hiểm khô. Cho thịt gà vào xào săn. Thêm 1,5 lít nước, thêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M muối, 1M đường, 4M tương ớt nếm vị chua cay mặn ngọt vừa ăn nấu đến khi thịt gà chín. Thêm cà rốt, cải thảo, nấm, đậu hũ, tắt lửa. Thêm kỷ tử và 1M Giấm gạo lên men LISA® vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho các nguyên liệu ăn kèm tùy ý. Dùng chung với bún gạo hoặc mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rang hoa xuyên tiêu để lẩu dậy mùi đặc trưng.
– Nêm Giấm gạo lên men LISA® vào sau để giữ được hương vị tự nhiên của giấm và có vị chua nhẹ.