Sườn nấu đậu

Sườn nấu đậu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 500g.
  • Khoai tây bi: 200g.
  • Đậu trắng: 100g.
  • Cà rốt: 1/2 củ.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Lá thơm, ngò rí, tỏi, bơ, hành tím, hành tây, dầu điều, sữa bột, bột mì, cà chua hộp, dầu ăn, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt cắt khối nhỏ.

– Ướp sườn với 1M tỏi băm, 1M hành tím băm, 1M dầu điều, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 2m đường, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào khoai tây và cà rốt với 1M dầu ăn và 1M bơ.

– Phi vàng hành tây rồi cho sườn non vào xào với lửa lớn. Tiếp đến cho cà chua băm, 1M cà chua cô đặc, 1M bột mì. Khi cà chua đã cạn nước thì cho thêm lá thơm, thêm 0,5 lít nước, đậu trắng, khoai tây và cà rốt. Cuối cùng cho 1 chén sữa bột vào trộn đều rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trút ra dĩa trang trí với ngò rí.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bột mì sẽ cho nước xốt có độ sánh mềm, không cứng dai như bột năng.