Sườn nấu đậu ngự

Sườn nấu đậu ngự

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn heo non: 500g
  • Đậu ngự tươi: 160g
  • Cà rốt bào vỏ: 100g
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành tím băm: 1M
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Bột mì: 1M
  • RAU NÊM: Ngỏ rí
  • ĂN KÈM: Bánh mì, muối tiêu chanh
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Sườn heo non: Chặt miếng 3cm, ngâm phai tiết ( ngâm nước lạnh xả nhiều lần đến khi nước trong).

Ướp sườn với: 1M hành tím băm, 1M tỏi băm, 1M Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/2m muối, 1 gói (25g) gia vị ragout (ragu)

– Cà rốt cắt bông.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu cho sườn vào xào săn cho bột mì vào đảo đều. Thêm 1 lít nước dừa + nước. Nêm 1m đường, 1/2m muối, nấu nhỏ lửa đến khi sườn gần mềm cho cà rốt vào nấu chín. Thêm đậu ngự vào, nêm lại vị cho vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Món ăn đi kèm: Canh tôm rau cần nước, Tàu hũ ky xào nấm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bột mì vô từ đầu để tạo độ sánh cho nước hầm và giữ được nước ngọt của thịt.

– Đậu ngự cho vào sau cùng để không bị nát.

– Nếu dùng đậu khô thì ngâm nước pha baking soda (1 lít nước + 5g baking soda ) để đậu mềm bùi