Sườn kho nấm

Sườn kho nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn heo : 600g
  • Nấm rơm : 100g
  • Nấm đông cô khô : 10 tai
  • Thơm : 1/4 trái
  • Nước dừa : 2 chén
  • Hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm
  • Muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Sườn chặt miếng 4cm, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m muối, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

–       Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Thơm cắt rẽ quạt. Hành lá,ngò rí cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đun nóng chảo, phi thơm dầu với 1m hành tỏi băm, cho 2 loại nấm vào xào nhanh khoảng 2 phút. Trút ra.

–       Tiếp tục đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt hiểm, nước dừa vào kho, đậy nắp khoảng 5 phút, cho tiếp thơm, nấm vào, kho mở nắp, để lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm hành ngò, tiêu.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn nấm đông cô nhỏ vừa, có độ dày, ít nở, màu nâu sáng.

Xào nấm trước khi kho giúp nấm thơm và có vị béo.