Sườn chiên xốt nấm

Sườn chiên xốt nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 300g
  • Nấm đùi gà: 30g
  • Nấm linh chi: 30g
  • Cà rốt: 30g
  • Hành tây: 30g
  • Ngò rí
  • Hành tím băm, tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, tiêu
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2M hành tím băm, 1/2M tỏi băm. Trộn đều.

– Cà rốt, hành tây, nấm cắt sợi. Hành ngò cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Hấp sườn khoảng 10 phút, vớt ra để nguội, lấy lại phần nước dùng hấp. Tẩm sườn với Aji-Quick® Bột chiên gà giòn. Chiên sườn với lửa lớn đến khi sườn chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm hành tây, cho cà rốt và các loại nấm vào xào, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  nước hấp sườn, một ít tiêu, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt ra dĩa, xếp sườn lên trên và rắc thêm hành ngò. Dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hấp sườn trước khi chiên để sườn chín đều và không bị khô.

– Sử dụng phần nước dùng hấp để làm xốt sẽ làm món ăn ngon hơn và đậm đà hơn.