Salad thịt bò cải xoong

Salad thịt bò cải xoong

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê: 100g
  • Cải xoong loại nhỏ: 100g
  • Tỏi băm: 2M
  • Cà chua: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Tỏi phi: 1M
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò lát mỏng vừa ăn, ướp 1m tỏi băm, 1.5m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, trộn đều, để thấm.
– Cải xoong nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt mỏng.
– Hành tây cắt mỏng, ngâm giấm đường với tỉ lệ 1M Giấm gạo lên men LISA® với 2M đường.
– Pha nước trộn salad: 1.5M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 2M nước lọc, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và ít tiêu, khuấy đều cho tan.
– Trộn xốt: Trộn đều 1.5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1/2M tương ớt. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút, tắt lửa, trút ra dĩa để nguội.

– Xếp cải xoong ra dĩa, cho hành tây, cà chua và thịt bò xào lên trên. Khi ăn rưới nước trộn salad và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt đã pha lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng làm món khai vị.
 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên đặt cải xoong trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra trộn để rau giữ được độ tươi mát và giòn.

– Chọn cải xoong loại nhỏ để phù hợp với món salad.