Sườn bung

Sườn bung

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 400g
  • Cà chua: 2 trái
  • Đu đủ xanh: 300g
  • Nghệ tươi: 100g
  • Bạc hà: 200g
  • Cơm hoặc bún
  • Hành lá, ngò gai, ớt, muối, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt khúc khoảng 4cm, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.

– Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt thành khối vuông 2x3cm. Nghệ tươi giã, vắt lấy nước.

– Cà chua cắt múi. Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, ướp với 2m nước nghệ và 1m Giấm gạo lên men LISA®.

– Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu 1,5 lít nước đến khi nước ấm thì cho sườn non và đu đủ vào nấu chín mềm, nêm 1m nước nghệ, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm, 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm cà chua vào và bạc hà vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc sườn bung ra tô, thêm hành lá, ngò gai và ớt lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để bạc hà được giòn, chúng ta sẽ bóp muối và vớt ráo.

– Đu đủ xanh giúp thịt mau mềm và nước dùng được ngọt hơn.