Cuốn đậu hủ kho gừng

Cuốn đậu hủ kho gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng : 2 miếng
  • Cà rốt cắt que : 8 que
  • Khoai lang vàng cắt que : 8 que
  • Ơt sừng cắt sợi : 1/2 trái
  • Ớt hiểm : 3 trái
  • Đậu cove : 8 trái
  • Nước dừa : 1/2 chén
  • Gừng non : 50g
  • Bông hẹ chần : 16 cọng
  • Poa-rô băm
  • Tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.

–          Gừng non cắt quả trám, phần dư băm lấy 1m. Ớt sừng cắt sợi to.

–          Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1m poa-rô, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu và 1m gừng băm.

–          Pha hỗn hợp gia vị kho: 2M đường, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.

–          Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Cho cuốn đậu ra đĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên đậu vừa vàng sau đó nhúng vào nước để đậu dai, dễ cuốn.

Dùng gừng non kho giúp món ăn có vị cay nhẹ, thơm, không đắng, ít xơ và ăn được cả phần gừng.