Sụn heo xào thơm

Sụn heo xào thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dẻ sụn heo 200g
  • Thơm 1/4 quả
  • Nấm đùi gà 150g (1 cây)
  • Cà chua 1 quả
  • Húng quế 20g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Gia vị: đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thơm băm nhỏ 1M, còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi.
  • Nấm đùi gà cắt đôi rồi cắt lát xéo. Húng quế cắt nhỏ.
  • Dẻ sụn heo cắt lát mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1 ít tiêu, 1m nước tương “Phú Sĩ” và 1M thơm băm, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào: phi thơm 1M hành tỏi băm, cho sụn heo vào xào kỹ đến khi sụn chín, cho nấm vào xào, nêm thêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M dầu hào, nếm vị vừa ăn, cho thơm và cà chua vào nhanh, thêm húng quế rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho sụn heo xào thơm ra dĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp sụn với thơm băm giúp sụn mềm hơn.  
  • Chọn rẻo sụn của dẻ sườn non là phần sụn ngon, không bị cứng.