Heo nướng mỡ hẹ

Heo nướng mỡ hẹ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ rút sườn: 300g
  • Mỡ heo cắt nhỏ: 100g
  • Sả thái lát: 1 cây
  • Tỏi củ: 3 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Gốc ngò: 6 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái nhỏ
  • Nước cốt chanh: 1M
  • Hẹ tăm thái nhỏ: 3M
  • ĂN KÈM: cà chua bi, rau thơm, xà lách, đồ chua, gừng, bánh hỏi
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu, nước mắm, dầu điều, tỏi ớt băm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Xốt ướp thịt: cho vào máy xay sả, tỏi, hành tím, gốc ngò, ớt sừng, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m tiêu, 1m nước mắm,1M dầu ăn, và 1M nước cốt chanh, 1M dầu điều, xay nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Luộc thịt 5 phút trong nước sôi với 1 ít muối, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 5 lát gừng, vớt ra ngâm trong nước đá, để ráo.
  • Ướp thịt: Dùng nĩa xăm đều vào phần da và thịt, sau đó cho hết phần xốt gia vị xay vào ướp khoảng 15-20 phút.
  • Nướng thịt: cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ 230 độ khoảng 15 phút. Sau 7-10 phút trở mặt 1 lần cho thịt chín vàng
  • Làm mỡ hẹ: Trộn hẹ tăm thái nhỏ với 1 ít muối. Thắng mỡ heo, để nguội bớt rồi đổ mỡ vào chén hẹ tăm, trộn đều cho hẹ vừa chín.
  • Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA® với 1M đường, 1M nước mắm, 5M nước lọc và 1M tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Phết mỡ hẹ lên bánh hỏi, cuộn lại, xếp ra dĩa. Thịt thái thành những miếng nhỏ, xếp ra dĩa bánh hỏi, cho mỡ hẹ lên. Ăn kèm rau thơm, cà chua, xà lách và nước mắm chua ngọt. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Luộc thịt heo qua nước gừng để loại bỏ bớt mỡ, giòn hơn và đỡ cháy thịt  
  • Sử dụng mỡ heo giúp tăng độ béo và thơm cho mỡ hẹ  
  • Cho nước cốt chanh vào xốt ướp thịt giúp cho phần thịt nướng được săn hơn và ngon hơn.