Sò lông nướng bơ tỏi

Sò lông nướng bơ tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sò lông con lớn 1kg
  • Bơ lạt 50g
  • Tỏi băm 1M
  • Ngò tây băm 2M
  • Bột xù 4M
  • Ớt hiểm xanh cắt nhỏ 1M
  • Sữa đặc có đường 2M
  • Cốt chanh 1M
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sò lông rửa sạch, luộc sò lông vừa chín tách bỏ 1 bên vỏ.

– Xốt bơ tỏi: Xay chung 50g bơ với 1M tỏi, 1M ngò tây, 1/2m Bột Canh.

– Xốt ớt xanh: Xay chung 1M ngò tây còn lại với 1/2M Bột Canh, 1M ớt xanh, 2M sữa đặc, 1M cốt chanh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250oC đến khi bột xù vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp sò lông ra dĩa, khi ăn chấm chung với xốt ớt xanh.                                   

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp cho món ăn.

– Thêm ngò tây vào nước xốt để tạo mùi thơm lạ cho món ăn.                                         

Mua sò lông tươi sống để giữ được độ tươi ngọt của thịt sò.