Gà kho nấm

Gà kho nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà góc tư 1 cái
  • Nấm đông cô khô 3 tai
  • Nấm đông cô tươi 5 tai
  • Bắp non 4 trái
  • Cà rốt 40g
  • Hành tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, hành tỏi và gừng băm để thấm.

– Nấm đông cô khô ngâm mềm, bỏ chân, cắt lát. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt lát. Bắp non cắt xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi 2m đường với dầu ăn làm caramel, cho gà vào xào săn, thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín, thêm cà rốt và bắp vào nấu. Gà và rau củ vừa chín. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cách thắng caramel: Cho đường và dầu ăn vào thắng caramel lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi màu vừa đẹp là cho gà vào xào săn

– Cho rau củ vào sau để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt.                              

Thắng caramel nên dùng chảo sáng màu để kiểm soát màu tốt hơn.