Sò điệp nướng ba màu

Sò điệp nướng ba màu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sò điệp : 10 con
  • Khoai tây cắt hạt lựu : 20g
  • Cà rốt cắt hạt lựu : 20g
  • Đậu bo : 20g
  • Hành lá
  • Xà lách : 4 lá
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Sò điệp tách một bên vỏ, làm sạch.

–          Khoai tây, cà rốt, đậu bo luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Phi thơm đầu hành, cho 3 loại rau củ vào xào sơ với bơ, cho hành lá vào, nêm 1/4m muối, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều.

–          Cho rau củ lên con sò điệp, rắc thêm hành lá, cho vào lò nướng hoặc nướng trực tiếp trên than khoảng 5 phút thấy nước trong vỏ sò vừa sôi là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên sò điệp, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khoai tây, cà rốt và đậu cần luộc chín kỹ trước để các nguyên liệu chín đồng đều.

Sò điệp cần làm sạch cát, bỏ phần viền đen bám rìa con sò.