Salad mực măng tây

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Măng tây : 400g
  • Mực ống : 300g
  • Cà chua bi nhiều màu : 100g
  • Ngò rí : 30g
  • Tỏi băm : 2M
  • Hành tím băm : 1M
  • Hành tây tím : 30g
  • Hạt điều rang : 50g
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu trắng, dầu, dầu mè
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Măng tây: tước xơ

– Mực ống: cắt khoanh tròn

– Ngò rí thái rối

– Hành tây tím cắt khoanh tròn

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Áp chảo măng tây: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho cà chua bi cắt đôi vào áp chảo, trút ra. Phết 1 lớp dầu mỏng lên măng tây, nướng cho chín đều trong lúc nướng rắc thêm ít muối lên trên.

Chiên mực: Mực ống cắt khoanh dày 3cm sau đó tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn và chiên ngập dầu với lửa lớn, vớt ra giấy thấm dầu.

Pha xốt: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho 1M hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho 2M nước và 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto vào cùng 2M đường và 1/4m muối vào đun sôi tiếp theo cho thêm vài giọt dầu mè.

Trình bày:

– Cho hết lượng măng tây và hành tây cùng với cà chua bi áp chảo cùng với ngò rí thái rối vào tô.

– Tiếp theo cho 1/2 lượng sốt đã pha vào trộn đều. Trình bày ra đĩa xếp mực chiên lên trên cùng với hạt điều và cuối cùng cho hết lượng sốt đã pha lên trên.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

🫕 Món ăn ngon đi kèm: Thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Áp chảo cà chua và hành tây giúp tăng độ giòn ngọt cho nguyên liệu.

✅ Nướng nguyên cây măng tây để giữ được nước ngọt, độ giòn của măng.