Salad khoai trộn thịt bò

Salad khoai trộn thịt bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê: 100g
  • Khoai lang: 150g
  • Mầm rau muống: 50g
  • Bí đỏ: 100g
  • Rau húng quế: 3 cây
  • Hành tỏi băm, bột năng
  • Ớt sợi, mè rang
  • Tương cà, tương ớt
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát 1cm, dần thịt mềm rồi cắt khối 1cm, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m tiêu, 1m dầu ăn, 1m nước tương LISA, để thấm.
– Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu 1cm, tẩm bột năng rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Dưa leo gọt sơ vỏ, bỏ ruột, cắt dọc làm 4, cắt mỏng 3 li. Húng quế cắt nhuyễn. Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M tương cà, 1m tương ớt. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, xào thịt bò vừa chín, trút ra để nguội.

– Cho khoai lang, bí đỏ và dưa leo vào tô, rắc ít muối tiêu, mè rang, rồi cho thịt bò và xốt đã pha vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho salad ra dĩa, rắc mè lên trên, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng quế.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Thịt bò ướp 1 ít nước tương Phú Sĩ sẽ thơm hơn và có màu đẹp. Tẩm bột trước khi chiên sẽ giúp khoai và bí giòn, có màu vàng đều.