Salad dưa leo trộn xúc xích

Salad dưa leo trộn xúc xích

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dưa leo 1 quả
  • Cà chua 1 quả
  • Khoai tây 1 củ
  • Cầy tây 1 nhánh
  • Húng lũi, thì là mỗi loại 1 ít
  • Sữa chua 1 hũ
  • Xúc xích xông khói 1 cây
  • RAU NÊM: ½ Hành tây
  • Gia vị: dầu ăn, nước cốt chanh, tiêu, mật ong
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa leo cắt làm đôi, bỏ ruột, rồi cắt lát 0.2cm. Cà chua bỏ ruột, cắt lát mỏng. Khoai tây cắt khối 2cm, luộc hoặc hấp chín. 
– Hành tây cắt mỏng rồi ngâm nước đá khoảng 15′, để ráo. Cần tây bào bỏ vỏ, cắt sợi. Rau húng lủi, thì là băm nhuyễn, mỗi loại lấy 1m.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xúc xích xông khói khứa trên cây xúc xích vài đường, áp chảo cho thơm, cắt vuông 1.5cm.
– Pha xốt rau thơm: 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M sữa chua, 1m rau húng lũi băm nhỏ, 1m thì là băm nhỏ, 1/2m nước cốt chanh, 1m mật ong, 1 ít tiêu, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trộn đều dưa leo, khoai tây, cần tây và hành tây, cho vào tủ lạnh. Khi dùng lấy ra trộn đều với xốt rau thơm, cho ra dĩa, xếp cà chua và xúc xích xung quanh, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo xúc xích giúp xúc xích thơm ngon hấp dẫn hơn.  
– Dùng mật ong pha xốt sẽ dễ hòa tan hơn và giúp xốt có vị ngọt thanh