Salad củ sen khoai tây

Salad củ sen khoai tây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sen: 150g
  • Khoai tây: 150g
  • Rau mầm: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Trứng cút: 5 quả
  • Ngò rí: 3 cây
  • Ớt bột Paprika, mè trắng, mè đen
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có 1m giấm để không bị đen.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm vào nước để không bị đen. Cà rốt, rau mầm rửa sạch, để ráo cắt sợi.

– Luộc củ sen, cà rốt và khoai tây vừa chín tới, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi để ráo.

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi. Mè rang thơm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1m mè trắng, 1m mè đen và 2m Giấm gạo lên men LISA®.

– Cho củ sen, khoai tây, cà rốt vào tô, đảo đều. Cho thêm trứng cút và ớt bột Paprika.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp rau mầm, củ sen, khoai tây, cà rốt và trứng cút ra dĩa, cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn lên trên, trang trí với ngò rí, rắc thêm ớt bột và mè rang lên, trước khi ăn trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm củ sen trong nước pha ít giấm để củ sen được trắng.