Salad bí ngòi nướng

Salad bí ngòi nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí ngòi xanh, vàng 1 trái (mỗi loại)
  • Ba rọi xông khói 100g
  • Bắp Mỹ luộc 1 chén
  • Chanh vàng 1 trái
  • Húng lủi
  • Muối, tiêu, dầu olive
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí ngòi 2 màu cắt khoanh dày 3 li. Ba rọi xông khói áp chảo cho vàng giòn, cắt 1cm. Vỏ chanh mài nhuyễn. Húng lủi băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều 2M dầu oliu với 1/3m muối, 1m vỏ chanh mài và 1m húng lủi băm. Phết hỗn hợp dầu lên bí ngòi, nướng bằng vỉ có đường sọc đến khi xém đều hai mặt. 
– Pha xốt: Trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m húng lủi băm, 1m vỏ chanh mài, 1m nước cốt chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày rau nướng ra dĩa, phết xốt trộn, rồi để thịt ba rọi xông khói và bắp lên trên, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo® “Nắp kép mới”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Chọn bí ngòi trái suôn vừa, có độ chắc, đều màu, cuống tươi, có vỏ nguyên vẹn, láng bóng, ko bị trầy xước là tươi ngon.