Bánh há cảo

Bánh há cảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cà rốt 50g
  • Đậu xanh 50g
  • Nấm hương, nấm mèo mỗi loại 20g
  • Đậu hũ 1/2 miếng
  • Bột há cảo 200g
  • Củ sắn 50g
  • Bắp trái (mỹ) 1/2 trái
  • Hành boaro 30g
  • Rau răm
  • Đường, mè rang, muối, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu xanh hấp chín. Bắp bào mỏng. Cà rốt, củ sắn bào mỏng cắt sợi. Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cắt sợi.
– Pha nước tương chấm: đun sôi 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1,5M tương ớt, 1M đường, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, cho củ sắn xào đến khi củ sắn trong, cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo, đậu xanh, bắp mỹ và đậu hũ vào đảo đều, nêm 1/4 m muối, 1m đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M dầu mè và 1/2M mè rang. 
– Pha bột: 200g bột với 200ml nước sôi, cho nước thật sôi vào lấy trùng rồi nhồi nóng thành hỗn hợp mịn, dẻo. Chia bột thành 20 phần, cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải, tạo gợn sóng cho vỏ bánh, cho 1m nhân vào vỏ bánh, sau đó gấp lại. 
– Cho bánh vào xửng hấp 5-10 phút đến khi thấy vỏ bánh trong, dùng dầu ăn phết lên bánh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy há cảo ra dĩa, dùng nóng với nước tương đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nước sôi để pha bột giúp bột dai hơn.