Rau củ xào thịt cua

Rau củ xào thịt cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt càng cua 150g
  • Dưa leo 2 trái
  • Nấm mèo 2 tai
  • Thơm 1/4 trái
  • Cà chua bi 50 g
  • Húng quế 1 ít Ớt sừng cắt sợi
  • Muối, đường, tiêu, rượu trắng, gừng đập dập, tỏi băm, dầu ăn, dầu gấc
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa leo cắt dọc, bỏ ruột, cắt miếng mỏng 0.5cm. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vừa ăn. Thơm cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Húng quế cắt khúc.
– Chần thịt cua qua nước sôi có chút gừng, rượu trắng và ít muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi băm, cho thịt cua vào xào nêm 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, xốc nhanh tay rồi trút ra.
– Phi thơm tỏi, cho dưa leo, nấm mèo, thơm vào xào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m đường, ít tiêu, cho ớt sợi, cà bi và húng quế vào, thêm 1m dầu gấc vào đảo đều, tắt lửa, rắc tiêu lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho rau củ xào ra dĩa rồi cho thịt cua xào lên trên, trang trí với ớt cắt sợi, chấm kèm nước tương tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Với thịt cua mua ngoài chợ thì nên chần qua nước sôi có gừng, rượu trắng và muối để khử mùi tanh và hợp vệ sinh.
– Xào nhanh rau củ để giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên của rau củ.