Cá bớp chiên giòn xốt chanh

Cá bớp chiên giòn xốt chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá bớp phi lê 300g
  • Xà lách Mỹ 50g
  • Dưa leo 1 quả
  • Cà chua 1 quả
  • Chanh vàng 1 quả
  • Húng lủi 1 ít
  • Nước mắm, dầu ăn, tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa leo cắt khúc 3cm, chẻ dọc làm 8 miếng. Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, cắt miếng mỏng. Xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Chanh mài lấy 1m vỏ chanh, còn lại vắt lấy nước chanh. Húng lủi rửa sạch, để ráo.
– Cá bớp cắt lát mỏng 1cm, ướp với 1M nước cốt chanh vàng và 1m tiêu xay.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt chanh: hòa tan hỗn hợp 1/2m đường, 1m nước mắm, 1/2m nước cốt chanh với 1M nước lọc, cho tiếp 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1m vỏ chanh vào khuấy tan đều.
– Pha 2M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 50ml nước thành hỗn hợp sánh nhẹ, phần bột còn lại để riêng.
– Đun dầu nóng, nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha rồi tẩm qua bột khô, chiên chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá ra dĩa, xếp xà lách, cà chua, dưa leo, húng lủi bên cạnh, rưới 1 ít xốt lên. Khi ăn chấm cá với xốt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nước chanh để cá thơm hơn và khử mùi tanh.
– Tẩm cá qua bột ướt rồi qua bột khô để bột bám chắc vào cá giúp tạo độ giòn xốp cho món ăn.