Rau củ xào hỷ lạc

Rau củ xào hỷ lạc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bông cải xanh: 100g
  • Bắp non: 50g
  • Thịt mực chay: 50g
  • Nấm đông cô: 20g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm mèo ngâm nở: 10g
  • Hành boaro, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường
  • Dầu hào chay, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 3mm. Nấm đông cô cắt đôi, bắp non, bông cải, nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành boato cắt nhỏ.
– Chần bông cải, cà rốt, bắp non, mực chay với nước sôi có pha ít muối, vớt ra để ráo. Sau đó chần nấm đông cô và nấm mèo. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành boaro với dầu, cho mực vào xào, tiếp tục cho rau củ vào, nêm 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào chay, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít nước, 1 ít tiêu, xào lửa lớn cho thấm đều gia vị. Tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra đĩa, rắc ngò rí, ăn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chần các nguyên liệu với nước có pha ít muối giúp nguyên liệu giữ được màu tự nhiên và độ giòn.