Ragu bò

Ragu bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạm bò 400g
  • Cà rốt 100g
  • Hành tây 1 củ
  • Khoai tây 300g
  • Đậu bi 50g
  • Cà chua 2 quả
  • Hành tím băm 1M
  • Hành lá, ngò gai
  • Xốt cà chua hộp, bơ lạt, muối, tiêu, đường, dầu màu điều
  • Ăn kèm: bánh mì
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nạm bò rửa sạch với nước muối, chần sơ qua nước sôi, cắt khối dày 2cm, ướp với 1M hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu điều, ít tiêu, để thấm.
– Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây 1/2 cắt múi cau, 1/2 cắt hạt lựu. Cà rốt, khoai tây cắt khối vừa ăn. Đậu bi rửa sạch, để ráo. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nóng chảo với ít dầu, cho ½ hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào săn. Tiếp tục cho phần hành cắt múi cau và cà chua cắt hạt lựu vào xào mềm, cho bơ vào cùng 1M xốt cà chua và 1.5L nước, nấu đến khi thịt bò chín mềm, cho cà rốt, khoai tây, đậu bi vào nấu thêm 5-10 phút nữa, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/3m muối, nếm vị vừa ăn, cho hành tây cắt múi cau vào, đun sôi, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc Ragu bò ra tô, rắc hành lá, ngò gai, ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng thịt nạm bò khi nấu thịt sẽ mềm và không bị khô.
– Dùng cà hộp để tạo độ sánh sệt cho món ăn, màu đẹp mắt và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.