Cánh gà nhồi sả chiên xốt me

Cánh gà nhồi sả chiên xốt me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà 4 cái
  • Giò sống 100g
  • Sả băm 4M
  • Tỏi phi 1M
  • Tiêu sọ giã bể 1m
  • Nước me cô đặc 5M
  • Ớt băm 2M
  • Hành lá cắt nhỏ 2M
  • Mè trắng rang 1M
  • Nước bột năng
  • Đường, nước mắm, dầu ăn, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rút xương và thịt của cánh gà. Phần thịt cánh gà bằm nhuyễn, trộn đều với giò sống, 2M sả băm, 1M tỏi phi, 1m tiêu sọ, nêm 1m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
– Nhồi nhân cánh gà: Cho nhân vào lại phần da cánh gà, dùng nước mắm thoa đều phần giáp mí của da cánh gà và nhân, cho cánh gà vào nồi hấp nhỏ lửa 10 phút lấy ra để ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu xốt: Làm nóng màu dầu điều, cho phần sả còn lại, ớt băm vào xào thơm, rồi cho nước me với 1/2 chén nước lọc vào, nêm vào 1M nước mắm, 2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu sôi, thêm nước bột năng vào khuấy đều cho phần xốt sệt lại, cho hành lá cắt nhỏ, tắt lửa.
– Chiên cánh gà: Cho cánh gà lăn qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cánh gà ra dĩa, rưới nhẹ xốt lên cánh gà và rắc mè trắng và hành lá lên trên. Dùng nóng với bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi làm xốt me, ngào đường trước với me để cân đối vị chua ngọt hài hòa rồi mới tiếp tục cho các gia vị khác vào.
– Để gà thật nguội sau khi hấp rồi mới tẩm bột đem chiên giúp gà có độ giòn, ngon hơn sau khi chiên.