Pancake trứng muối chà bông

Pancake trứng muối chà bông

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng muối 4 quả
  • Chà bông 30g
  • Phô mai tam giác 4 miếng
  • Sữa tươi không đường 100ml
  • Đường 10g
  • Bơ lạt 10g
  • Bột bắp 7g
  • Nước cốt chanh 1m
  • Trang trí: húng lủi
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Trứng muối: luộc chín, bóc vỏ, bỏ phần lòng trắng, lấy phần lòng đỏ: 2 quả băm nhỏ, 1 quả mài nhuyễn, 1 quả cắt miếng nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm xốt phô mai, trứng muối: Cho sữa tươi vào nồi, thêm 1M bột bắp và 1M đường vào khuấy tan, thêm bơ lạt vào, khuấy đều tay lửa nhỏ đến khi xốt sệt lại, tắt bếp, cho phô mai vào, khuấy nhanh tay đến khi xốt mịn, thêm 2 lòng đỏ trứng băm nhỏ vào trộn đều.

Làm bánh: pha bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với 1m nước cốt chanh, 1 quả trứng muối mài nhuyễn và 140ml nước theo hướng dẫn trên bao bì. Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, sau đó đặt qua xấp khăn ướt để chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 8cm, rắc ít chà bông đều lên mặt bánh, đợi bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đặt 1 bánh rán lên dĩa, phủ xốt phô mai trứng muối lên trên, rắc thêm chà bông rồi xếp thêm 1 lớp bánh nữa, làm 2 lần như vậy, cuối cùng cho xốt phô mai trứng muối lên trên cùng, trang trí với trứng muối cắt nhỏ và lá húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn trứng muối vào bột bánh rán để tạo hương vị mới lạ.

– Nấu xốt với lửa nhỏ để các nguyên liệu được hòa quyện đều với nhau.