Cá chạch chiên lá quế

Cá chạch chiên lá quế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chạch làm sạch 300gr
  • Lá húng quế 2 nhánh
  • Đầu hành lá băm 4 cái
  • Ớt sừng băm 1M
  • Me vắt lượt bỏ hạt 2M
  • Sữa đặc 1M
  • Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, tương ớt, tỏi băm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá khứa vẩy rồng ở phần thân cá, ướp với 1M đầu hành băm và 1/2M ớt băm, 1/2M rượu trắng.

– Dằm me với 4M nước ấm, sau đó lược lấy 2M nước me.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha mắm me tương ớt: hòa tan 2M nước me, 1M tương ớt, 1M sữa đặc, 1M nước mắm, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tỏi băm, 1/2M ớt băm.

Chiên: đun nóng dầu, cho lá húng quế vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Tẩm cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn với xâm xấp dầu, lấy ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cá chạch chiên giòn ra dĩa cùng lá quế chiên, chấm với mắm me tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với hành và ớt băm để cá không tanh.

– Thêm rượu trắng để cá thơm và thấm nhiều bột bên ngoài hơn khi chiên cá sẽ giòn hơn.