Ốc xào thơm

Ốc xào thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc lác con vừa 1kg
  • Thơm 1/2 trái
  • Lá chúc 10 lá
  • Sả 5 cây
  • Ớt hiểm 3 quả
  • Tắc 5 trái
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Gia vị: dầu ăn, đường
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ốc lác làm sạch, chặt đuôi. Sả cây đập dập. Lá chúc: 2 lá cắt sợi, còn lại vò sơ.
  • Tắc vắt lấy 2M nước cốt tắc và cắt nhỏ lấy 2M vỏ tắc. Ớt sừng: 2 quả đập dập, 1 quả băm nhỏ.
  • Thơm một nửa ép lấy nước, một nửa cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chần ốc: Đun sôi nước với sả 10 phút, nêm 1m BỘT CANH, đổ ốc vào chần cho ốc sạch và thơm, trút ra để ráo.
  • Xào ốc: Bắc chảo, đun nóng 2M dầu, cho sả và lá chúc vào xào thơm, đổ ốc vào xốc lửa to, nêm 1,5m BỘT CANH, cho nước thơm, ớt hiểm và thơm cắt lát vào, xốc đều cho ốc chín, tắt lửa.
  • Muối tắc: Pha 2M BỘT CANH, 2m đường, 2M nước cốt tắc và 2M vỏ tắc băm nhỏ, 1 trái ớt hiểm cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ốc ra dĩa, rắc lá chúc và ớt sừng cắt sợi lên trên, chấm kèm muối tắc.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần ốc qua nước sả đun thơm và bột canh cho ốc sạch, thơm và có vị vừa ăn.
  • Xào ốc với lửa to để ốc nhanh chín, săn giòn và ngọt thịt.
  • Chọn ốc lác con vừa, mỏng vỏ, có mài đầy sẽ phù hợp cho món ăn này.