Ốc lác xào cay

Ốc lác xào cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ốc lác: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Sa tế tôm
  • Tỏi băm, sả băm, hành lá, tía tô
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ốc lác rửa sạch, cho muối vào, nhồi và xả nước nhiều lần cho đến khi nước trong, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1M sa tế tôm, 1m tỏi băm.
– Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Tía tô và hành lá cắt nhuyễn. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi, sả băm, trút ốc vào xào lửa lớn, cho cà chua vào xào chung, tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng cho 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào trộn đều, rắc tía tô và hành lá lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ốc xào ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chà rửa ốc thật kĩ để loại bỏ chất bẩn và ốc không bị nhớt.

– Xào ốc lửa lớn để ốc giòn và không bị dai.