Canh cá rau cần

Canh cá rau cần

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá diêu hồng (600g): 1 con
  • Cần nước: 200g
  • Cà chua: 1 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Cơm mẻ
  • Hành lá, thì là
  • Bột năng, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lạng lấy thịt, cắt miếng hình que dày 1cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m nước cốt chanh, để thấm, tẩm bột năng rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Cần nước ngâm rửa sạch, cắt khúc 4cm. Hành lá, thì là cắt khúc ngắn. Cà chua cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 1,5 lít nước, nấu xương cá 15 phút, lọc lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng, cho 4M cơm mẻ, 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, thêm cà chua nấu vừa chín tới, thêm rau cần, cá, hành lá, thì là, ớt cắt lát vào nêm 1/2M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm. Dọn kèm nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên cá sau khi lăn bột năng giúp cá không bị bể khi nấu và giữ được vị ngọt bên trong.

– Chọn rau cần có cọng màu xanh nhạt, cọng nhiều hơn lá, đọt dài sẽ ngon hơn.