Ốc hương xào củ dừa

Ốc hương xào củ dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc hương: 700g
  • Củ hũ dừa tươi: 200g
  • Cà bi: 50 g
  • hành tây tím: 1/2 củ
  • Hành lá: 1/2 chén
  • Cần tàu: 1/2 chén
  • Mỡ gáy: 100 g
  • Tiêu xanh: 1 nhánh
  • RAU NÊM: Hành tỏi băm, ớt sừng cắt sợi
  • Gia vị: đường, tiêu, muối, dầu hào.
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ốc rửa sạch để ráo, chần sơ qua nước, lấy thịt ốc ra.

Ướp gia vị: 1M hành tỏi băm, 1m bột gia vị đa năng Ajinomoto UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), tiêu xanh.

Pha hỗn hợp: 1/2m bột gia vị đa năng ajinomoto up, 1M dầu hào, 1/2m tiêu, 2M giấm, 1/2M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ” trong 1 chén (1/2 ướp thêm vào ốc hương, 1/2 còn lại để xào củ hũ dừa)

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm tóp mỡ: Thắng mỡ, cho thêm 1M nước nóng vào mỡ, cho vào chảo thắng cho ra nước mỡ + 2 tép tỏi, chắt mỡ nước ra chén. Tóp mỡ còn lại trong chảo cho thêm vào 1M giấm xốc nhanh tay trong 1 phút cho tóp mỡ giòn. Xúc tóp mỡ ra dĩa.

Xào ốc: Cho 2M mỡ nước vào chảo đun nóng, cho ốc vào xào với lửa to 3 phút cho ốc thấm vị, xúc ra dĩa. Đun nóng lượng mỡ còn lại, phi hành tỏi cho thơm cho củ hũ dừa vào xào chín thêm 1/2 lượng sauce còn lại. Sau đó thêm cà chua, hành tây xào thêm 2 phút cuối cùng trộn ốc vào xong tắt lửa. Cho cần tàu và hành lá ớt vào chảo xào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xúc ốc xào ra dĩa rắc tiêu bày ngò ớt và tóp mỡ, tỏi phi. Chấm nước tương Phú Sĩ có ớt cắt át, ớt sừng cắt sợi trang trí lên.

Món ăn đi kèm: Canh gà lá me non

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho giấm vào tóp mỡ xốc nhẹ trên lửa giúp tóp mỡ giòn và ngon.

– Xào ốc với lửa to đến vừa chín tới để giữ độ giòn, ngọt.

– Cắt mỡ gáy đều nhau để tạo độ chín, giòn đồng đều.