Ốc giác xào bông hành

Ốc giác xào bông hành

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ốc giác: 300g
  • Bông hành: 200g
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Ớt sừng
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Bột năng
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ốc giác sơ chế sạch, cắt lát, ướp 1m đầu hành lá băm nhỏ, 1 ít tiêu, 1/2m đường, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Nước tương LISA, 1/2m bột năng, 1m cọng ngò rí băm nhỏ.

– Bông hành chọn phần ngon, cắt khúc 4cm. Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Ớt sừng cắt lát, một ít cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, xào nhanh tay bông hành, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

– Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, xào ốc với lửa to, nêm 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, thêm cà chua, hành tây, bông hành và ớt sợi vào xốc nhanh tay.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món xào ngon ra dĩa rắc thêm tiêu, ngò rí, dùng nóng với cơm trắng. Chấm Nước tương LISA và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn bông hành tươi non, nụ bông còn búp.

Ốc giác tươi nên luộc với gừng và giấm giúp khử mùi tanh và ốc không bị dai.