Cà bát om thịt ba chỉ

Cà bát om thịt ba chỉ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Cà bát: 300g
  • – Thịt ba chỉ: 200g
  • – Riềng nhỏ: 1 củ
  • – Nghệ tươi: 1 củ
  • – Chanh: 1 trái
  • – Lá tía tô: 1 ít
  • – Cơm mẻ, hành lá, ớt, tỏi băm
  • – Đường, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà bát cắt múi cau, ngâm qua nước chanh cho trắng, vớt ra để ráo.

– Riềng, nghệ gọt vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hành lá cắt khúc. Lá tía tô cắt dày 0,5cm.

– Thịt ba chỉ cắt miếng dày 1cm, ướp hành tỏi, 1M nước riềng, 1M nước nghệ, 1M cơm mẻ, 1M nước mắm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn, thêm 1 chén nước, đảo đều cho thịt thấm gia vị, tiếp tục cho cà vào, thêm chút nước đậy vung, om cà vài phút cho chín, nêm lại vừa ăn, thêm hành lá và lá tía tô vào. Tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cà bát om thịt ba chỉ ra dĩa, trang trí ớt sợi và tía tô, dùng nóng với cơm trắng và nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để món ăn có hương vị đặc trưng hơn, ta có thể sử dụng thêm mắm tôm.

– Ngâm cà vào nước chanh để cà không bị thâm đen sau khi cắt.

– Cà nhanh chín nên chỉ xào sơ rồi om