Ốc bươu xào tiêu xanh

Ốc bươu xào tiêu xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc lác 400g
  • Tiêu xanh 30g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt hiểm 3 Trái
  • Nghệ tươi 35g
  • Tỏi băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau quế.
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương, ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu hào, nước tương, sa tế
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ốc làm sạch, ướp 1/2M đường, 2M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M tiêu xanh đập dập, 1M giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, để thấm 15 phút.
  • Tiêu xanh đập dập, bỏ cọng, lấy hạt tiêu. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Nghệ tươi cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào thơm 1M tỏi băm, 1M tiêu xanh đập dập với dầu ăn, cho nghệ cắt lát, ớt hiểm, thịt ốc vào xào nhanh tay, để lửa vừa 2 phút cho thịt ốc chín. Thêm 2M sa tế và hành tây vào đảo đều, tắt lửa cho ngò gai và lá quế.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ốc xào ra dĩa dùng kèm cơm trắng, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.           

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Thêm Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO® để ốc giòn và tạo hương vị.
  • Chọn ốc lát vừa con để thịt ốc nhiều và giòn.
  • Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi.